GIẢI PHÁP QUẢN LÝ NHIỆT ĐỘ TRONG DÂY CHUYỀN LẠNH BẰNG THIẾT BỊ iBUTTON DATA LOGGER

 
Tại sao phải giám sát nhiệt độ trong dây chuyền lạnh hay chuỗi cung ứng lạnh? Việc Giám sát dữ liệu nhiệt độ có thật sự cần thiết cho người quản lý chuỗi cung ứng lạnh hay không?

Trong chuỗi cung ứng lạnh hay dây chuyền lạnh (Cold Chain Supply), vấn đề quản lý thông tin về nhiệt độ và độ ẩm là cực kỳ quan trọng nếu muốn xây dựng và quản lý thành công chuỗi cung ứng lạnh. Bất kỳ khi nào nhiệt độ hoặc độ ẩm vượt ra khỏi ngưỡng an toàn (nóng hơn hoặc lạnh hơn), rủi ro dây chuyền lạnh bị gãy tại đây sẽ bắt đầu xuất hiện. Nếu thời gian hàng hóa bị phơi nhiễm ở nhiệt độ cao hay lạnh quá lâu thì rủi ro hàng hóa càng dễ bị hư hỏng hoặc giảm phẩm chất càng lớn. Khi đó chuỗi cung ứng lạnh hay dây chuyền lạnh đã bị gãy tại đây.

Nếu điều này đã xảy ra đối với một chuỗi cung ứng lạnh bất kỳ, làm sao bạn có thể xác được được thời điểm và nguyên nhân xảy ra sự cố này nếu không có dữ liệu (data) để truy xuất (logger)? Vậy truy xuất dữ liệu là để xác định thời điểm xảy ra sự cố, từ đó giúp xác định được nguyên nhân khởi nguồn để có các giải pháp xử lý rủi ro tiếp theo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp như thế thì bạn có thể tham khảo GIẢI PHÁP QUẢN LÝ NHIỆT ĐỘ TRONG DÂY CHUYỀN LẠNH BẰNG THIẾT BỊ iBUTTON DATA LOGGER của Trường Uy.
 
 
Yêu cầu thiết bị cho giải pháp:
> - Thiết bị giám sát nhiệt độ và độ ẩm iButton data logger
- Nhãn dán FRID tự ghi nhiệt độ hành trình chuỗi cung ứng lạnh

Ưu điểm của giải pháp:
1. TĂNG HIỆU QUẢ :

_Thiết bị tự động ghi và sao lưu dữ liệu về nhiệt độ và độ ẩm môi trường trong thời gian dài, dữ liệu được truy xuất sau đó qua máy tính để giám sát nhiệt độ của cả quá trình luân chuyển trong chuỗi.
_Hạn chế sự hư hỏng hay rủi ro Xử lý kịp thời các sự cố về máy lạnh tại hiện trường.

2. GIẢM CHI PHÍ : Chi phí sử dụng thấp, không tốn chi phí duy trì hệ thống.
3. SỬ DỤNG THÂN THIỆN: Thiết bị nhỏ gọn, cài đặt và kiểm tra từ xa qua tin nhắn, lắp đặt và sử dụng cực kỳ đơn giản.
4. Bảo vệ môi trường: không tốn nhiều tài nguyên, tiết kiệm năng lượng.
 
 
Ứng dung của giải pháp:

- Giám sát từ xa nhiệt độ xe tải đông lạnh, kho lạnh, tủ đông,...
- Giám sát từ xa độ ẩm kho chứa vac xin, kho mát, kho khô

Tìm hiểu thêm:

Giải pháp giám sát nhiệt độ hành trình chuỗi cung ứng lạnh bằng công nghệ FRID