Giải pháp vận chuyển đá khói

GIẢI PHÁP VẬN CHUYỂN ĐÁ KHÓI

Đá khói (Dry-ice) hay còn gọi là đá khô được làm từ khí Cacbon dioxide dạng lỏng , có nhiệt độ lạnh rất sâu, xuống đến -78 độ C. Đá khói dùng để bảo quản hàng hóa cấp đông (dưới -18 độ C) hoặc đông sâu (dưới -40 độ C).
Đá khói có nhiều hình dạng khác nhau: hình khối (blocks), hình thỏi (sticks), hình viên (pellets), …

Blocks Sticks Pellets
Vấn đề lớn nhất của đá khói là nó rất dễ bay hơi (bốc khói), tốc độ bay hơi nhanh hay chậm phụ thuộc vào áp suất và nhiệt độ môi trường xung quanh. Với nhiệt độ và áp suất ở Việt Nam, đá khói sẽ bay hơi mất hoàn toàn trong vòng 24h đến 72h (tùy thuộc vào hệ số giữ nhiệt của thùng giữ nhiệt). Điều này làm tăng chi phí sản xuất, phân phối và sử dụng của đá khói, làm giảm hiệu quả trong ngành vận tải lạnh.
Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giúp giảm thiểu tối đa khối lượng đá khói mất đi từng giờ thì bạn có thể tham khảo GIẢI PHÁP BẢO QUẢN VÀ VẬN CHUYỂN ĐÁ KHÓI của Trường Uy.

Yêu cầu thiết bị cho giải pháp:
Túi giữ lạnh CoolBag – Insulated bag
Ưu điểm của giải pháp:

1. Tăng hiệu quả:
Giảm tối đa tổn thất đá khói: chỉ còn mất 3% – 5% khối lượng mỗi ngày. Đá khói càng bay hơi ít thì tiền mua đá khói càng giảm.
Không cần vận chuyển bằng xe tải lạnh chuyên dụng nữa, linh động vận chuyển bằng mọi loại phương tiện

2. Giảm chi phí:
Giảm tối đa chi phí bảo quản, vận chuyển và sử dụng đá khói. Đá khói không còn bay hơi nhanh nữa nghĩa là Không còn mất tiền vô ích nữa.
Tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển: Đá khói được vận chuyển bằng mọi loại xe: xe tải thường, tải van, bán tải hay xe máy có chi phí thấp.

3. Sử dụng thân thiện:
Túi giữ lạnh CoolBag dễ dàng di chuyển.

4. Bảo vệ môi trường:
Không tiếng ồn, không khí thải, tiết kiệm năng lượng, vật liệu được tái sử dụng.